Cách bật khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook, tăng tính bảo mật dành cho tài khoản của bạn

Thứ hai - 24/06/2024 10:38
Facebook đã cập nhật thêm tính năng khóa trang cá nhân Facebook của bạn. Với tính năng này sẽ giúp bạn quản lý trang cá nhân tốt hơn, bảo vệ quyền riêng tư và chỉ hiển thị xem trang cho bạn bè của mình. Tránh được các rủi ro làm phiền từ lừa đảo. Xem ngay hướng dẫn cách bật khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trên điện thoại cực kỳ hữu ích trong bài viết dưới đây.
Cách bật khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook, tăng tính bảo mật dành cho tài khoản của bạn

 

1. Cách bật khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook

Cách khóa trang cá nhân FB không cho người lạ xem như thế nào? Làm sao để khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại? Cách khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trên iPhone có giống như Android không? Cách mở khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook như thế nào? tất tần tật các câu hỏi này của bạn sẽ được giải đáp bên dưới.Tính năng bảo vệ trang cá nhân Facebook sẽ giúp trang cá nhân của bạn chỉ hiển thị bài viết, hình ảnh và story ở chế độ Bạn bè. Điều này sẽ giúp bạn quản lý và bảo vệ quyền riêng tư hiệu quả. Xem ngay hướng dẫn khóa trang cá nhân Facebook bên dưới nha.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại > Truy cập vào trang cá nhân của bạn > Nhấn chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang bên phải mục chỉnh sửa trang cá nhân > Chọn mục Khóa bảo vệ trang cá nhân được hiển thị trong phần cài đặt.

Cách bật tính năng khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook

Bước 2: Tiếp tục, bạn đọc qua phần giới thiệu tính năng > Nhấn chọn Khóa bảo vệ trang cá nhân của mình > Sau đó, trang cá nhân của bạn đã được bảo vệ và chỉ bạn bè mới có thể xem ảnh, bài viết và tin của bạn > Nhấn chọn OK để hoàn tất nhé. 

Sau khi bật tính năng này lên, bạn đã thành công chặn người lạ xem trang cá nhân Facebook rồi đấy.

Cách bật tính năng khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook

2. Cách mở khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook

Cách mở khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook không hề khó. Nếu bạn muốn để Facebook của mình ở chế độ công khai, hãy tắt tính năng khóa trang cá nhân Facebook này đi nhé. Bên dưới sẽ là cách mở khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook dành cho bạn.

Bước 1: Trong mục Cài đặt trang cá nhân, nhấn chọn Mở khóa trang cá nhân > Tiếp tục, chọn vào Mở khóa với biểu tượng ổ khóa được mở ra.

Cách bật tính năng khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook

Bước 2: Bạn nhấn chọn Mở khóa trang cá nhân để thay đổi quyền xem bài viết, ảnh hay tin trên trang của mình > Cuối cùng, nhấn chọn OK để hoàn tất quá trình mở khóa trang cá nhân Facebook của mình.

Cách bật tính năng khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn về cách bật tính năng khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook và cách mở khóa khi cần thiết, hỗ trợ bạn quản lý trang của mình tốt hơn. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì đừng quên cho mình một like và một share nha.

Vậy cách khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trên iPhone có giống như Android không? Bên trên mình thực hiện trên điện thoại Android, tuy nhiên đối với iPhone các thao tác cũng sẽ tương tự.

3. Tại sao không thể khóa bảo vệ trang cá nhân Facbook?

Có một số lý do khiến bạn không thể bật tính năng khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook, nguyên nhân hầu hết là do tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện hoặc chưa được cập nhật tính năng chặn người lạ xem trang cá nhân này. Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến bạn không thể bật khóa bảo vệ trang cá nhân:

 • Tính năng chưa được triển khai ở khu vực của bạn:

Facebook thường thử nghiệm các tính năng mới ở một số khu vực nhất định trước khi triển khai rộng rãi. Nếu bạn không thấy tùy chọn khóa trang cá nhân, có thể tính năng này chưa có sẵn ở quốc gia hoặc khu vực của bạn.

 • Bạn không đủ điều kiện:

Facebook có thể có một số yêu cầu nhất định để sử dụng tính năng khóa trang cá nhân. Ví dụ, bạn có thể cần phải có một số lượng bạn bè tối thiểu hoặc đã hoạt động trên Facebook một thời gian nhất định. Nếu tài khoản của bạn mới tạo, có thể bạn sẽ chưa sử dụng được tính năng này.

khóa trang cá nhân Facebook
 • Lỗi kỹ thuật:

Đôi khi, có thể xảy ra lỗi kỹ thuật khiến bạn không thể sử dụng tính năng khóa trang cá nhân. Trong trường hợp này, bạn có thể thử lại sau hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để được giúp đỡ.

 • Bạn đang sử dụng phiên bản Facebook cũ:

Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook hoặc truy cập Facebook trên trình duyệt web mới nhất. Các phiên bản cũ hơn có thể không hỗ trợ tính năng khóa trang cá nhân đâu đấy.

 • Tài khoản của bạn bị hạn chế:

Nếu tài khoản của bạn đã từng vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook bị gỡ bài viết hoặc video và đang trong quá trình bị phạt, bạn có thể bị hạn chế sử dụng một số tính năng, bao gồm cả tính năng khóa trang cá nhân này.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập46
 • Thành viên online1
 • Khách viếng thăm45
 • Hôm nay1,865
 • Tháng hiện tại50,947
 • Tổng lượt truy cập3,233,235
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây